Nine Web

Thailand Premier Cloud Service Provider
ลูกค้านับพันรายยืนยันได้ถึงคุณภาพตลอด 19 ปีที่ผ่านมา

เหตุผลที่ควรเลือกใช้บริการเว็บโฮสติ้งของบริษัทไนน์เว็บ

อาจจะมีตัวเลือกในบริการเว็บโฮสติ้งจำนวนไม่น้อยให้ท่านเลือก แต่เว็บโฮสติ้งที่เป็นมืออาชีพมีเพียงไม่กี่แห่งเท่านั้น และหนึ่งในนั้นคือไนน์เว็บ ที่มีเหตุผลดี ๆ ที่เหนือกว่าเว็บโฮสติ้งอีกหลาย ๆ แห่ง

ไนน์เว็บเป็นรายแรกที่ทำโฮสติ้งบนระบบคลาวด์ในประเทศไทย

    ด้วยการติดตามเทคโนโลยีใหม่ ๆ อยู่เสมอ ทำให้เราได้มีโอกาสศึกษาและทดสอบระบบคลาวด์ตั้งแต่ปี 2553-2554 และได้นำมาสู่การใช้งานจริงในช่วงต้นปี 2554 เพื่อให้ลูกค้าของเราได้ประโยชน์สูงสุดจากเทคโนโลยีคลาวด์ คลาวด์คอมพิวติ้งเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่อีกครั้งหนึ่งในโลก IT ที่ทำให้ระบบเดิม ๆ ต่างต้องปรับตัวเข้าหาระบบคลาวด์กันมากขึ้น เราภูมืใจที่ได้เป็นรายแรกที่นำเสนอบริการดี ๆ อย่างนี้แก่ลูกค้าของเราทุกท่าน

รายละเอียดเพิ่มเติมท่านสามารถอ่านได้จากหน้า ข้อดีของเว็บโฮสติ้งบนคลาวด์

เครือข่ายที่มีความเสถียรและมีความเร็วสูงที่สุด ไม่จำกัด bandwidth ทั้งในและต่างประเทศของจริง

Fast and Reliable Network     ระบบคลาวด์ของไนน์เว็บติดตั้งอยู่ใน Data Center (IDC) ของ บริษัท อินเตอร์เน็ตประเทศไทย (มหาชน) จำกัด (INET) ซึ่งเป็น ISP ที่มีชื่อเสียงด้านประสิทธิภาพมากที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย โดยมีวงจรเชื่อมต่อในประเทศ (Domestic Links) 22Gbps และต่างประเทศ (International Links) 800 Mbps โดยที่เราเป็น Partner และมีการเชื่อมต่อกับ Backbone โดยไม่จำกัดความเร็ว (Bandwidth) ทำให้ท่านมั่นใจได้ว่าเว็บไซต์ของท่านจะสามารถเข้าถึงได้เร็วที่สุดจากทุกมุมโลก ต่างจากหลาย ๆ แห่งที่มักจะมีความเร็วสูงเฉพาะในประเทศเท่านั้น ส่งผลให้เกิดปัญหาการเข้าชมจากต่างประเทศ หรือการส่งอีเมล์ไปต่างประเทศไม่ถึงปลายทาง


Unlimited Bandwidth     จุดเด่นที่สำคัญด้านเครือข่ายอีกจุดหนึ่ง คือการที่เราไม่จำกัดความเร็วในการรับส่งข้อมูลทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งโดยทั่วไปมักจะมีการจำกัดความเร็วหรือที่เรียกว่ามีการ cap bandwidth โดยเฉพาะในวงจรระหว่างประเทศ ซึ่งหมายความว่าหากมีผู้เข้าชมเว็บไซต์พร้อมกันหลายๆ คน จนถึงจุดหนึ่ง เว็บไซต์ของท่านก็จะเกิดอาการช้าหรือเข้าชมไม่ได้ โดยเฉพาะจากผู้ชมที่อยู่ต่างประเทศ เราคำนึงถึงความคล่องตัวของธุรกิจตรงจุดนี้ว่ามีความสำคัญมาเป็นลำดับแรก เพราะการสื่อสารระหว่างประเทศ เช่น อีเมล์ มีผลต่อการดำเนินธุรกิจเป็นอย่างมาก หลาย ๆ แห่งมักลดต้นทุนด้วยการจำกัดความเร็วของลูกค้าตรงนี้เพราะเป็นต้นทุนที่สูงลำดับต้น ๆ ดังนั้นบริการของเราจึงมีจุดเด่นทั้งในเรื่องความเร็ว ประสิทธิภาพและเสถียรภาพสูงที่สุด


ระบบคลาวด์ใช้เซิร์ฟเวอร์จาก Dell และอุปกรณ์ Network จาก Cisco

Premium Servers and Other Equipments     เราเลือกใช้เฉพาะอุปกรณ์ที่มีคุณภาพ ประสิทธิภาพ และสเถียรภาพสูงที่สุดสำหรับระบบคลาวด์ของเรา ไม่ว่าจะเป็นเครื่องแม่ข่าย (Server) จาก Dell® และ Sun® อุปกรณ์ Network อาทิ Switch จาก Cisco® เป็นต้น เพื่อให้แน่ใจว่าลูกค้าของเราจะอยู่กับเราอย่างสบายใจและสบายต่อสิ่งแวดล้อม

    เราเลือกใช้ระบบคลาวด์ของ VMWare ซึ่งเป็นที่ยอมรับว่าเป็นผู้นำอันดับหนึ่งในด้านเทคโนโลยีระบบคลาวด์ เพื่อให้คลาวด์ของเรา รองรับ OS ต่างๆ มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นตระกูล Windows, Linux distributions ต่าง ๆ เช่น CentOS, Debian, Fedora, FreeBSD, Red Hat, SUSE, Oracle Enterprise Linux, Ubuntu เป็นต้น

    ส่วนสำคัญอีกส่วนหนึ่งของระบบคลาวด์คือ Storage ที่เร็วและมี Redundancy ทางไนน์เว็บจึงเลือกใช้ SAN Storage จาก Dell และทำ RAID แบบต่าง ๆ เพื่อใช้งานเฉพาะด้าน เช่น สำหรับ SQL Server, สำหรับ Mail Server เป็นต้น


ทีมงานคุณภาพ มีประสบการณ์โดยตรงมานานนับ 20 ปี พร้อมวิศวกรสนับสนุนจากต่างประเทศ

Prefessional Staff     เรามีบุคคลากรที่มีประสบการณ์และมีความเชี่ยวชาญในการบริหารจัดการบริการระบบสารสนเทศ ให้กับองค์กรขนาดใหญ่ทั้งภาครัฐและเอกชน ทั้งในประเทศและต่างประเทศมาอย่างยาวนานไม่น้อยกว่า 20 ปี พร้อมวิศวกรสนับสนุนจากต่างประเทศคอยให้คำปรึกษาและพัฒนาเทคโนโลยี เพื่อให้ท่านอุ่นใจได้ว่าบริการของเราพร้อมนำเทคโนโลยีใหม่ ๆ มาช่วยให้ท่านเติบโตไปอย่างมั่นคงพรัอมกับเราตลอดไป

    ในส่วนของทีม Technical support นั้น เราได้คัดเลือกบุคลากรในระดับปริญญาตรีขึ้นไปที่จบการศึกษาในสาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ และสาขาที่เกี่ยวเนื่อง เพื่อให้การช่วยเหลือแก่ท่านได้อย่างละเอียด แม้ปัญหาอาจจะเกิดจากภายนอกระบบของเราก็ตาม
บริษัท ไนน์เว็บ จำกัด ผู้ให้บริการระบบ คลาวด์ ระดับแนวหน้าของประเทศไทย มีบริการด้านคลาวด์ อาทิ คลาวด์เว็บโฮสติ้ง คลาวด์เซิร์ฟเวอร์ คลาวด์เมล์ จดโดเมน co-location dedicated server SSL ฯลฯ
บริษัท ไนน์เว็บ จำกัด 100 ซอยพัฒนาการ 54 ถนนพัฒนาการ แขวงพัฒนาการ เขตสวนหลวง กรุงเทพ 10250 โทรศัพท์ 02-722-9080, 02-722-8905, 083-069-8795 info@nineweb.co.th